Bệnh viện chuyên cải thiện bệnh xẹp đốt sống cổ

Câu hỏi:

Chào Bác sỹ! Em tên là Thủy năm nay 39 tuổi. Em hay bị đau vai gáy và tê ở vai, đi khám chuyên gia bảo em bị xẹp đốt sống cổ C4, C5. Em uống thuốc ở bệnh viện y học cổ truyền và kết hợp với châm cứu, lúc thấy đỡ lúc không. Vậy chuyên gia có thể cho em biết bệnh viện nào chuyên cải thiện về căn bệnh này, và cải thiện có hết hẳn hay không? Ở nhà em có mua dụng cụ kéo cổ vậy em có nên sử dụng nó hay không, xin chuyên gia tư vấn giúp em. Xin cám ơn!

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

 

Chào bạn,

Qua mô tả, có thể bạn đau ở vùng cổ vai gáy do HẸP đốt sống cổ (chứ không phải xẹp). Bệnh này phần lớn gặp ở phụ nữ dưới 45 tuổi, làm nghề văn phòng, gắn liền với máy vi tính và phải ngồi lâu với một tư thế không tốt, gây đau mỏi vùng cổ và vai gáy.

Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh lý này là do thoái hóa cột sống cổ, gây hẹp khe khớp cột sống chèn ép thần kinh khiến người bệnh cảm thấy đau mỏi. Bệnh chuyển năng sẽ gây ra các biến chứng như: thoát vị đĩa đệm, biến dạng cột sống, chèn ép tủy sống… kể cả mất chức năng vận động và yếu liệt.

Tốt nhất, bạn nên điều chỉnh lại tư thế ngồi làm việc, tập thể dục thường xuyên và nên thư giãn vùng vai gáy và cổ bằng cách xoa bóp. Các bài tập nhẹ nhàng với động tác cổ, gáy, vai, tay và cột sống mỗi buổi sáng 30 phút và 15 phút vào mỗi tối trước khi đi ngủ cũng giúp giảm đau nhức. Đồng thời, bạn nên dùng thêm Jex thế hệ mới để bổ sung những dưỡng chất tốt cho sụn khớp. Thực hiện theo đúng hướng dẫn, chắc chắn bạn sẽ cải thiện được các cơn đau vai gáy do tư thế, do nghề nghiệp.

Nếu hình ảnh chụp X-quang cho thấy bị xẹp đốt sống ở tuổi này thì chỉ gặp khi bị ngã đập đầu hoặc bị chấn thương vào cổ gây xẹp. Tất cả những chấn thương đó mới có thể gây xẹp đốt sống và cần điều trị tích cực tại chuyên khoa.


Chúc bạn nhiều sức khỏe!
Trân trọng
Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CPDP ECO
Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).Gửi câu hỏi


CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN