Tiêu chí chọn thực phẩm chức năng tốt cho xương khớp

Câu hỏi:

Chào chuyên gia, tôi năm nay 48 tuổi, bán vải ngoài chợ. Công việc này khiến tôi gần như phải ngồi lì một chỗ, rất ít vận động nên thường xuyên bị đau lưng, mỏi cổ và kèm theo tê chân. Tôi có dùng thuốc giảm đau nhưng nghe nói dùng nhiều không tốt cho sức khỏe, trong khi tôi lại đang có vấn đề về bao tử. Vì thế, tôi muốn chuyển sang dùng thực phẩm chức năng chữa xương khớp (ưu tiên hàng của Mỹ), nhưng thị trường có quá nhiều loại nên không biết chọn loại nào để phù hợp và tốt nhất với mình. Mong chuyên gia tư vấn giúp, tôi chân thành cảm ơn (Kim Liên, Tăng Nhơn Phú, Q9, TP.HCM)

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

 

Chào chị,

Với thắc mắc thực phẩm chức năng tốt cho xương khớp nên ưu tiên chọn loại nào, chúng tôi xin được trả lời chị như sau:

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm chức năng bổ xương khớp hay hỗ trợ cải thiện các vấn đề về xương khớp đến từ nhiều quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Malaysia, Việt Nam…

Tuy nhiên, khi chọn những sản phẩm chăm sóc sức khỏe, đặc biệt lại là các sản phẩm dược về xương khớp, chị cần quan tâm đến một số các yếu tố như sản phẩm có được cấp giấy phép về lưu hành, phân phối; công nghệ sản xuất; đã được nghiên cứu chứng minh về tính hiệu quả, an toàn hay chưa, có cơ chế khoa học rõ ràng hay không…

Sản phẩm được cấp phép lưu hành, điều đó cho thấy nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Công nghệ tinh chiết hiện đại sẽ giúp loại bỏ tạp chất, giữ lại những tinh chất có lợi đồng thời đảm bảo đúng nồng độ để mang lại hiệu quả cao nhất. Sản phẩm đã được kiểm chứng lâm sàng sẽ giúp đảm bảo mức độ an toàn, không gây những tác dụng phụ ngoài mong muốn cho người sử dụng. Và cơ chế khoa học rõ ràng giúp tác động “trúng đích” vào các thành phần của hệ xương khớp, chăm sóc và bảo vệ xương khớp một cách toàn diện, hiệu quả từ gốc.

Việc chị thường xuyên bị đau lưng, mỏi cổ, tê chân thường do thoái hóa cột sống. Nguyên nhân vì quá trình lão hóa làm cho sụn và xương dưới sụn của cột sống bị hao mòn, tổn thương. Thêm vào đó, đặc thù công việc phải ngồi nhiều, ít vận động làm suy giảm máu đến nuôi dưỡng tạo sự vững chắc cho xương khớp. Vì thế, khi chọn thực phẩm chức năng cho xương khớp chị nên ưu tiên dùng những sản phẩm vừa có cơ chế giảm đau, vừa giúp chăm sóc, tái tạo sụn và xương dưới sụn để giảm thiểu các triệu chứng và làm chậm quá trình thoái hóa khớp.

Nghiên cứu gần đây cho thấy, JEX thế hệ mới chứa các tinh chất quý từ thiên nhiên (Eggshell Membrane, Collagen Type 2 & Collagen Peptide, Turmeric Root, Chondroitin Sulfate…), không chỉ giúp giảm viêm, giảm đau xương khớp hiệu quả mà còn có khả năng kích thích tế bào sụn sản xuất các chất căn bản (chất nền) như Collagen và Aggrecan để tái tạo sụn khớp và xương dưới sụn, tăng cường chất lượng dịch khớp. Từ đó, tăng độ bền và dẻo dai cho khớp, phòng và hỗ trợ cải thiện hiệu quả bệnh thoái hóa khớp, viêm khớp.

Ngoài ra, trong cuộc sống hàng ngày, chị cần tăng cường hoạt động: đứng lên, đi lại, tập thể dục ở nhà… tránh để tăng cân, hạn chế thức ăn nhiều năng lượng (chiên xào, dầu mỡ, ngọt). Những điều này rất có ý nghĩa với hệ xương khớp.

Chúc chị vui, khỏe.
Trân trọng
Trung tâm Tư vấn Y khoa – Công ty CPDP ECO
Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).

12:00 06/10/2016
Share Facebook Share Twitter Share Pinterest

Gửi câu hỏi

Những thông tin, bài viết trên website Jex.com.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu thông tin. Không thay thế cho việc chẩn đoán, khám và điều trị y khoa. Do đó JEX không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ