Viêm khớp thái dương hàm khám ở đâu?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, em xem thông tin trên mạng thì nghi ngờ mình bị viêm khớp thái dương hàm. Bác sĩ cho em hỏi bị viêm khớp thái dương hàm khám bệnh ở đâu ạ? Em có thể áp dụng những biện pháp tập luyện, nghỉ ngơi thế nào tại nhà để bệnh mau khỏi? Nguyễn Hồng Thảo (Huyện Bình Chánh, TP.HCM)

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

 

Chào bạn,

Để khám viêm khớp thái dương hàm bạn có thể đến khám ở các bệnh viện sau tại TP.HCM: khoa Răng Hàm Mặt của Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, Viện Răng Hàm Mặt Trung Ương tại TP.HCM, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM…

Cho dù lựa chọn địa điểm khám viêm khớp thái dương hàm ở đâu, bạn cũng nên thực hiện nhanh chóng, đặc biệt khi có các triệu chứng sau xuất hiện: đau ở cơ hàm, khớp thái dương hàm, đau xuất hiện khi không hoặc có cử động hàm. Bệnh cũng gây rối loạn chức năng của khớp thái dương hàm, làm há miệng hạn chế, không há lớn được, khi há có tiếng kêu lụp cụp, hàm dưới bị lệch và không thẳng.

Bất kỳ nguyên nhân gì (chấn thương, sự thiếu ăn khớp giữa các răng, thói quen nghiến răng, stress, bệnh viêm đa khớp, viêm khớp dạng thấp…) gây viêm khớp thái dương hàm cũng sẽ làm tổn thương sụn khớp, khiến khớp thái dương hàm khó cử động và đau, bệnh nhanh tăng nặng và dễ tái phát. Điều trị viêm khớp thái dương hàm là một quá trình lâu dài, cần kiên trì giữa việc dùng thuốc và tập luyện, nghỉ ngơi cho khớp thư giãn.

Để hỗ trợ điều trị bệnh, bạn không nên để mất răng, nếu mất răng cần trồng răng giả càng sớm càng tốt, các răng mọc lệch cũng nên chỉnh lại. Tránh thói quen nghiến răng, cắn vật cứng. Khi nhai nên nhai đều hai bên, tránh nhai một bên. Không thường xuyên há miệng lớn và lâu. Thường duy trì hàm dưới ở tư thế thư giãn cơ, hàm trên và dưới không chạm nhau, giảm tải căng thẳng.

Tập há miệng vừa ngón tay cái, giữ 10 giây, sau đó ngậm từ từ lại để 10 giây. Tiếp tục làm như vây 5 phút một lần. Mỗi ngày thực hiên 3 lần. Há và ngậm phải từ từ. Đây là một bài tập tốt cho người viêm khớp thái dương hàm, bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.

=>> Có thể bạn quan tâm: Luu ý khi chọn thực phẩm chứng năng chững viêm khớp

Chúc bạn luôn vui khỏe!

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa – Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).
 
12:00 08/05/2017
Share Facebook Share Twitter Share Pinterest

Gửi câu hỏi

Những thông tin, bài viết trên website Jex.com.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu thông tin. Không thay thế cho việc chẩn đoán, khám và điều trị y khoa. Do đó JEX không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ