10 bệnh viện khám chữa đau lưng tốt nhất tại Hà Nội và TP HCM

Đau lưng là một cảm giác phiền toái mà ai trong chúng ta từng gặp phải. Nguyên nhân có thể là do ngồi nhiều, lao động quá sức và ngủ sai tư thế, nhưng thường gặp là do mắc các bệnh lý ở cột sống. Vậy khám khắc phục bệnh đau lưng ở đâu tốt tại TPHCM, Hà Nội và khi nào thì nên đi khám để giúp kiểm soát cơn đau hiệu quả nhất.

Bệnh viện khám khắc phục bệnh đau lưng tốt nhất TPHCM và Hà Nội

 

Bệnh viện chuyên khoa xương khớp tại TPHCM Bệnh viện chuyên khoa xương khớp tại Hà Nội
Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM. Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, P.11, Q.5, TP.HCM. Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, HN
Bệnh viện Chợ Rẫy. Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, P.5, Q.11, TP.HCM. Bệnh viện E. Địa chỉ: Số 89 Trần Cung, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, HN
Bệnh viện Nhân dân 115. Địa chỉ: 527 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10, TP.HCM. Bệnh viện Bạch Mai. Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, HN
Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình. Địa chỉ: 929 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5, TP.HCM. Bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108. Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, HN.
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP. HCM. Địa chỉ: 2B Đ. P. Quang, Phường 2, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội. Địa chỉ: 108 phố Hoàng Như Tiếp, Phường Bồ Đề, Quận Long Biên, Tp. Hà Nội.
Bệnh viện Tâm Anh
Bệnh nhân nên khám đau lưng ở những bệnh viện lớn có khoa xương khớp…
Trong ảnh: BV Đa khoa Tâm Anh.

Khi nào nên đi khám đau lưng?

Đau lưng có thể được chia làm hai loại: Đau lưng cấp tính (cơn đau kéo dài từ vài ngày đến vài tuần) và đau lưng mãn tính (đau lưng kéo dài liên tục trong ba tháng trở lên).
Hầu hết các cơn đau cấp tính có thể tự hết khi bạn dành thời gian để nghỉ ngơi, hạn chế lao động nặng, thường xuyên tập thể dục, đặc biệt là những bài tập tác động đến cột sống vùng lưng và thắt lưng. Tuy nhiên, người bệnh cần đi khám khi có một trong những biểu hiện sau:
  • Cơn đau xuất hiện sau một chấn thương và cột sống, khiêng vác nặng, lao động sai tư thế.
  • Cơn đau kéo dài trên một tuần.
  • Cường độ đau tăng dần, đặc biệt là vào ban đêm, khi nằm xuống hoặc những lúc đi lại.
  • Đau lưng kèm theo sốt, sụt cân.
  • Đau từ vùng lưng, thắt lưng kéo xuống dưới đầu gối hoặc làm yếu, tê, ngứa ở một hoặc cả hai chân, hạn chế tính linh hoạt, khó khăn khi đi lại/ đứng thẳng, ảnh hưởng đến công việc và các hoạt động hằng ngày.
  • Đau lưng gây rối loạn đại tiểu tiện khiến người bệnh đại tiểu tiện không tự chủ hoặc đi nhiều lần trong ngày.
Chưa kể, đau lưng có thể tiềm ẩn những bệnh lý xương khớp nguy hiểm như viêm khớp. Chuyên gia Đặng Hồng Hoa (Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh) cho biết:
Phần khớp bị viêm thường có triệu chứng đau, sưng, tấy đỏ, khi dùng tay chạm vào cảm thấy nóng, kèm theo hiện tượng cứng khớp, khớp kêu răng rắc và lục khục khiến cho việc lao động, sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân gặp nhiều cản trở. Ngoài ra, người bệnh cũng có các triệu chứng toàn thân như người mệt mỏi, nóng sốt và ăn không ngon…
Địa chỉ khám chữa bệnh đau lưng
Hãy đi khám khi cơn đau lưng tăng nặng hoặc kéo dài trên ba tháng.
Nếu bạn bị đau lưng và kèm theo một trong những tình trạng  trên thì nên đến các bệnh viện lớn có chuyên khoa xương khớp để khám, làm các xét nghiệm, siêu âm, chụp X-quang, MRI… để giúp tìm ra nguyên nhân gây bệnh từ đó có hướng cải thiện hiệu quả.
18:16 13/06/2023
Share Facebook Share Twitter Share Pinterest

Bài viết khác


Những thông tin, bài viết trên website Jex.com.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu thông tin. Không thay thế cho việc chẩn đoán, khám và điều trị y khoa. Do đó JEX không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ