Thường xuyên đau gối có phải bị viêm khớp gối dạng thấp?

Câu hỏi:

Chào chuyên gia, tôi năm nay 49 tuổi, thường xuyên bị đau nhức cả hai khớp gối. Nhưng vì chưa sắp xếp được thời gian lên thành phố khám bệnh nên hiện tại tôi dùng thuốc giảm đau để cải thiện triệu chứng đau nhức, khó chịu. Tuy nhiên, tôi cũng nóng lòng muốn biết mình bị bệnh gì, có phải là viêm khớp gối dạng thấp hay không? Nếu đúng như thế thì tôi nên uống thuốc gì để mau khỏi bệnh? Xin tư vấn giúp tôi, rất cảm ơn chuyên gia. (Nguyễn Thị Bé Tư, Hàm Tân, Bình Thuận).

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

 

Chào chị,

Viêm khớp gối dạng thấp là một bệnh tự miễn, nghĩa là hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công các mô khỏe mạnh ở khớp, khởi phát hiện tượng viêm.

Biểu hiện chính của bệnh viêm khớp gối dạng thấp là đau ngay cả khi khớp không hoạt động và có hiện tượng cứng khớp trong thời gian dài (từ 1 - 2 giờ), nhất là vào lúc sáng sớm sau khi ngủ dậy. Ngoài ra, còn có hiện tượng sưng khớp và thường mang tính đối xứng hai bên, nghĩa là nếu khớp gối trái bị đau, sưng thì khớp gối phải cũng có các triệu chứng tương tự.

Tuy nhiên, các triệu chứng của viêm khớp gối dạng thấp cũng gần giống với thoái hóa khớp gối do tổn thương sụn khớp và xương dưới sụn. Sự tổn thương đồng thời của sụn và xương dưới sụn gây đau nhức mỗi khi khớp cử động, nhưng giảm khi được nghỉ ngơi. Còn triệu chứng cứng khớp thường kéo dài trong khoảng thời gian ngắn, không quá 15 phút.

Nhưng vì cả hai bệnh đều gây đau nhức khớp, hạn chế cử động nên nếu chỉ dựa vào thông tin mà chị cung cấp thì thật khó có thể chẩn đoán chính xác bệnh. Chị cũng cần ngưng ngay việc sử dụng các loại thuốc giảm đau hiện tại vì lạm dụng có thể gây viêm loét bao tử, ảnh hưởng xấu đến chức năng gan, thận. Mặc khác, các loại thuốc này chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời, tạo cảm giác dễ chịu, nhưng khi hết thuốc, cơn đau lại tiếp diễn, hiện tương sưng, viêm vẫn còn, trong khi phần sụn và xương dưới sụn cũng không được nuôi dưỡng, tái tạo, nên xương khớp vẫn yếu, thậm chí có chiều hướng tăng nặng khi không được chăm sóc đúng cách.

Chị nên sắp xếp thời gian đi khám ở những bệnh viện lớn có khoa cơ xương khớp, các chuyên gia sẽ chụp MRI hoặc làm các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán chính xác bệnh. Sau khi đã chẩn được nguyên nhân gây bệnh, chuyên gia sẽ chỉ định việc dùng thuốc phù hợp.

Bên cạnh việc dùng thuốc theo sự chỉ dẫn của chuyên gia, để tăng cường hiệu quả cải thiện, cũng như giảm tác hại của việc dùng thuốc lâu dài, chị có thể dùng thêm các sản phẩm chuyên biệt dành cho xương khớp, được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, điển hình Jex thế hệ mới với các tinh chất Eggshell Membrane (chiết xuất màng vỏ trứng), Collagen Type 2 không biến tính, Collagen Peptide, Turmeric Root (chiết xuất nghệ), Chondroitin Sulfate…Các dưỡng chất này đã được chứng minh giúp giảm đau xương khớp hiệu quả, cải thiện tích cực các bệnh lý xương khớp trong đó có viêm khớp sụn sườn nhờ khả năng ngăn chặn không làm viêm tiến triển, tái tạo sụn khớp và xương dưới sụn.

Collagen Peptide là một loại peptide cao cấp chứa nhiều acid amin quý, đã được kiểm chứng lâm sàng có tác dụng giảm đau, chống viêm. Đồng thời, Collagen Peptide giúp nuôi dưỡng, tái tạo sụn khớp và tăng cường mật độ khoáng chất xương dưới sụn, chăm sóc sức khỏe xương khớp một cách toàn diện. Được cục quản lý thực phẩm, dược phẩm Mỹ (FDA) chứng nhận an toàn và Bộ Y Tế cấp phép lưu hành.

Chúc chị mau khỏe.

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).
 


Gửi câu hỏi


CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN