Viêm khớp cổ tay nên uống thuốc gì?

Câu hỏi:

Chào chuyên gia! Tôi dùng máy tính hàng ngày, phải gõ bàn phím liên tục. Tôi nghi ngờ mình bị viêm cổ tay nên đau nhức nhiều, thường là vào ban đêm, thỉnh thoảng lan xuống mấy đầu ngón tay. Xin bác sĩ cho tôi biết viêm khớp cổ tay nên uống thuốc gì? Thu Xuân (Sơn La)

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

 

Chào bạn,
 
Với những dấu hiệu bạn vừa nêu ra, nhiều khả năng là bạn bị viêm khớp cổ tay do hoạt động cổ tay quá nhiều. Nếu nghi ngờ mình bị hội chứng ống cổ tay (là một nguyên nhân của đau cổ tay) bạn cũng nên đến bệnh viện để các bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác và áp dụng các biện pháp điều trị cụ thể.
 

Dù là viêm cổ tay thông thường hay bị hội chứng ống cổ tay thì bạn cũng cần tích cực điều trị càng sớm càng tốt, tránh ảnh hưởng đến việc vận động sau này. Thuốc chữa viêm khớp cổ tay thường được các bác sĩ dùng là các thuốc kháng viêm không steroid, các corticosteroid tiêm tại chỗ hoặc bằng đường uống, tùy trường hợp. Tuy nhiên, các thuốc này thường có nhiều tác dụng phụ nguy hiểm khi dùng dài ngày như loét đường tiêu hóa, tăng cân, loãng xương… Do đó, bạn cần dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa và theo dõi cẩn thận. 

 

Ngoài ra, trong thời gian dùng thuốc điều trị bạn có thể bổ sung thêm các tinh chất thiên nhiên tốt cho xương khớp, hỗ trợ ngăn ngừa viêm tiến triển, giảm đau hiệu quả, điển hình như Eggshell Membrane, Collagen Type 2 & Collagen Peptide, Turmeric Root, Chondroitin Sulfate… trong sản phẩm JEX thế hệ mới.

 

Nếu viêm khớp cổ tay nghiêm trọng, bên cạnh việc dùng thuốc điều trị viêm khớp cổ tay, người bệnh sẽ được khuyến cáo dùng nẹp cổ tay ban đêm khi ngủ hoặc bao cổ tay ban ngày khi làm việc. Các phương pháp cải thiện vật lý khác như: tập Yoga, xoa bóp, cải thiện đau bằng laser, các bài tập trượt gân, các bài tập cổ tay…

 

Trong quá trình làm việc, bạn nên cho tay được nghỉ ngơi thường xuyên hơn, tránh các hoạt động thái quá và liên tục làm xấu thêm triệu chứng. Có thể chườm lạnh để giảm sưng, đau khi cần, nhưng tránh chườm lạnh quá sẽ làm bỏng lạnh.

 
Chúc bạn mau khỏi bệnh và vui tươi trong cuộc sống!
 

Trân trọng!

Trung tâm Tư vấn Y khoa – Công ty CPDP ECO

Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).
 

 

12:00 15/06/2017
Share Facebook Share Twitter Share Pinterest

Gửi câu hỏi

Những thông tin, bài viết trên website Jex.com.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu thông tin. Không thay thế cho việc chẩn đoán, khám và điều trị y khoa. Do đó JEX không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ