Viêm màng hoạt dịch khớp gối chữa thế nào để không tái phát?

Câu hỏi:

Chào chuyên gia, mẹ cháu năm nay 57 tuổi, làm nghề bán tạp hóa. Mẹ bị đau khớp gối hơn nửa năm, có đợt khớp gối bị sưng đỏ, sờ vào có cảm giác nóng và mềm như chứa nước bên trong, đi lại rất khó khăn. Chuyên gia nói mẹ bị viêm bao hoạt dịch khớp gối và cho thuốc uống. Tuy nhiên, khi mẹ không dùng thuốc nữa thì các triệu chứng lại xuất hiện, có lần phải đi chọc hút nước bên trong. Xin chuyên gia tư vấn giúp cách chữa dứt điểm viêm bao khớp gối. Cháu chân thành cảm ơn. (khachuy1992@...)

Trung Tâm Tư Vấn Y Khoa Công Ty CPDP ECO :

 

Chào bạn,

Viêm bao khớp gối còn được gọi là viêm màng hoạt dịch khớp gối. Màng hoạt dịch khớp có chức năng tiết ra chất dịch quánh dùng để nuôi dưỡng sụn khớp chắc khỏe, trơn láng. Khi khớp gối bị nhiễm khuẩn, do chấn thương hay hoạt động quá nhiều dẫn đến thoái hóa (tức có sự tổn thương), do viêm ở sụn và xương dưới sụn từ đó gây viêm màng hoạt dịch. Khi màng hoạt dịch bị viêm, sẽ tiết dịch với lượng bất thường làm cho khớp bị đau, sưng, nóng và đỏ, giảm hoạt động của khớp gối, đi lại khó khăn.

 

Bệnh viêm màng hoạt dịch khớp gối có hai thể là cấp tính và mãn tính. Ở thể cấp tính, nguyên nhân gây bệnh thường là do nhiễm khuẩn và có thể hết sau vài tháng cải thiện. Riêng với trường hợp của mẹ bạn, khớp gối bị đau hơn 6 tháng và đã từng chọc hút dịch để giảm áp lực cho khớp thì bệnh đã chuyển sang mãn tính, nên cần dùng thuốc thường xuyên theo sự chỉ định của chuyên gia. Các loại thuốc này có tác dụng giảm đau, sưng, viêm, hạn chế nhiễm trùng khớp, nhưng dùng thường xuyên sẽ không tốt cho bao tử, ảnh hưởng đến gan, thận. Một số bệnh nhân còn tự ý mua thuốc giảm đau dùng lâu dài hoặc tự ý tăng giảm liều thuốc một cách nguy hiểm…

 

Do đó, để hạn chế việc dùng thuốc lâu dài có thể gây ra nhiều tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe, mẹ bạn nên dùng các sản phẩm hỗ trợ được chiết xuất từ thiên nhiên đã được nghiên cứu khoa học chứng minh có cơ chế giảm đau an toàn, bảo vệ màng hoạt dịch, hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tiến triển, điển hình như JEX thế hệ mới.

 

Sản phẩm này chứa nhiều tinh chất thiên nhiên quý (Collagen Type 2, Collagen Peptide, Eggshell Membrane, Turmeric Root, Chondroitin Sulfate… ) có tác dụng ức chế yếu tố gây viêm màng hoạt dịch (là các cytokines TNF-α, interleukin 1, interleukin 6, interferon gamma và tự kháng thể), giảm đau hiệu quả, đồng thời giúp tái tạo sụn và xương dưới sụn, đảm bảo độ vững chắc cho khớp gối. Khi quá trình viêm màng hoạt dịch được kiểm soát sẽ giảm thiểu nguy cơ chọc hút dịch khớp và nhiều biến chứng khớp gối nguy hiểm khác cho mẹ của bạn. Tìm hiểu thêm về Jex tại: https://jex.com.vn/jex.html


Ngoài ra, mẹ bạn cũng không nên đi lại nhiều, đứng hoặc ngồi quá lâu; duy trì cân nặng vừa phải để giảm áp lực lên khớp gối, đồng thời cần tránh các món ăn quá nhiều chất béo, các món ăn quá cay, nóng để hạn chế tình trạng viêm, đau nhức.

Trân trọng!


Trung tâm Tư vấn Y khoa - Công ty CPDP ECO
Để được tư vấn sức khỏe và đặt hàng, vui lòng liên hệ hotline 1800 556 889 (miễn cước).Gửi câu hỏi


CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN